Chuẩn bị giống:
Trước khi gieo trồng, cần tiến hành ngâm ủ hạt giống: ngâm hạt trong nước 3 sôi, 2 lạnh, ngâm trong vòng 2 – 3 h, rồi đổ vào khăn ẩm ủ. Sau 1-2 ngày, hạt nảy nầm.
Sau khi chuẩn bị xong hạt giống, gieo hạt qua khay bầu.
Trồng cây:
Làm đất, lên luống, sau đó rạch 1 hàng nhỏ ở giữa luống và tiến hành bón lót.
Sau khi bón lót, tiến hành trải màng phủ nilon để hạn chế sâu bệnh hại và cỏ dại trong quá trình cây dưa sinh trưởng. Màng phủ đã khoét sẵn các lỗ đường kính từ 10 – 12 cm tương đương với khoảng cách trồng dưa.
Sau khi loại bỏ những cây khác dạng, cây bị bệnh, chuyển khay ra đồng, nhấc nhẹ bầu cây ra khỏi khay và rải đều cây theo khoảng cách quy định.
Chăm sóc:
Tưới nước
Bón phân: Kết hợp giữa tưới nước với bón thúc ở 3 thời kỳ:
+ Lần 1: Sau khi cây bén rễ hồi xanh.
+ Lần 2. Khi cây bắt đầu ra hoa cái
+ Lần 3: Sau khi thu quả đợt đầu
Cắm giàn: Khi cây bắt đầu ra tua cuốn, cắm giàn cho dưa, cắm hình chữ A. Cắm cọc cách mỗi gốc cây khoảng 5-6 cm, cao 2.2- 2.5m.
Phòng trừ sâu bệnh:
Áp dụng các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp IPM để phòng trừ dịch bệnh.
Thu hoạch:
Khi quả đạt tiêu chuẩn khoảng 4- 5 ngày tuổi là có thể thu hoạch. Thu hái nhẹ nhàng để tránh đứt dây.
Sơ chế và bảo quản:
Sơ chế dưa leo
Sau khi sơ chế tiến hành đóng gói sản phẩm vào các bao bì có ghi nguồn gốc nơi sản xuất (địa chỉ) của sản phẩm...